TP.HCM – Hiệu quả từ 6 chương trình đột phá

PV-Thứ tư, ngày 04/11/2015 16:45 GMT+7

VTV.vn - Trong 5 năm từ 2010-2015, TP.HCM đã có bước chuyển mình với 6 chương trình đột phá, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

6 chương trình đột phá của TP.HCM được Đảng bộ thành phố thông qua và thực hiện trong 5 năm từ 2010-2015 là một trong những minh chứng rõ nét về đổi mới tại thành phố mang tên Bác. Các thủ tục hành chính được cải cách, hệ thống một cửa thay thế dần văn bản giấy bằng văn bản điện tử; chú trọng phát triển công nghiệp, công nghệ cao; hạ tầng giao thông thành phố phát triển đồng bộ; 12 trường, chuyên khoa đạt chuẩn kiểm định đại học, cao đẳng ASEAN; giải quyết tình trạng ngập nước khu vực trung tâm; cải thiện chất lượng nước kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Tân Hóa – Lò Gốm, qua đó nâng cao chất lượng sống của người dân 7 quận nội thành là những thành tựu TP.HCM đã đạt được trong giai đoạn đổi mới 5 năm qua.

Bộ mặt đô thị đổi thay, niềm vui trên từng ánh mắt, từng gương mặt của người dân khi được hưởng lợi từ những thay đổi mang tính đột phá là thành quả của sự đoàn kết trong Đảng bộ, trong chỉ đạo điều hành, thể hiện rõ bản lĩnh sáng tạo, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước những thử thách của Đảng bộ thành phố trong nhiều năm qua. Điều này đã góp phần đưa TP.HCM vượt qua nhiều sóng gió và không ngừng đi lên. Chỉ tính riêng trong 5 năm vừa qua, trong bối cảnh còn tồn tại nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế thành phố vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng bình quân 9,6%/năm, gấp 1,66 lần mức tăng bình quân của cả nước. TP.HCM đã và đang từng ngày khoác lên mình diện mạo của một đô thị văn minh, hiện đại với hàng loạt các công trình trọng điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước