TP.HCM khai mạc Lễ hội áo dài lần thứ 3

Đức Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 06:47 GMT+7

Quang cảnh buổi lễ công bố chương trình Lễ hội Áo dài TP.HCM. (Ảnh: nhandan.com.vn)

VTV.vn - Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 3 sẽ được khai mạc vào sáng 8/3 nhằm mục đích làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

Lễ hội áo dài lần thứ 3 có nhiều thay đổi từ quy mô tổ chức khi lễ hội được tổ chức kéo dài gần 1 tháng với hơn 10 sự kiện lớn nhỏ. Thay vì tại công viên văn hóa Đầm Sen, địa điểm tổ chức lễ hội lần này là các địa điểm nổi bật của thành phố để mọi người dân đều có thể tham gia. Hơn 1.000 thanh niên, sinh viên sẽ cùng tham gia đồng diễn áo dài mở đầu chuỗi hoạt động trong suốt 20 ngày diễn ra lễ hội.

Xuyên suốt 20 ngày diễn ra lễ hội, các tầng lớp nhân dân TP.HCM được vận động mặc áo dài với mục đích lan tỏa tình yêu với áo dài tới bất kì ai đến với TP.HCM; ở đâu có áo dài, ở đó có không khí của lễ hội. Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 3 được kỳ vọng là cơ sở để xây dựng thành phố này trở thành Thành phố Áo dài.

Những người đẹp một thời hội tụ trong Lễ hội áo dài 2016 Những người đẹp một thời hội tụ trong Lễ hội áo dài 2016

VTV.vn - Những người đẹp nổi tiếng một thời như NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan... sẽ xuất hiện trong Lễ hội áo dài 2016 với vai trò người mẫu trình diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước