TP.HCM: Số trẻ mắc bệnh tay chân miệng tăng cao

Hạnh Vân - Quốc Thắng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 05/05/2015 20:38 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm này mới bắt đầu vào mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, nhưng một số bệnh viện tại TP.HCM đã phải tiếp nhận, điều trị rất đông bệnh nhi.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại Khoa nhiễm - Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM thì ở cả 2 khu điều trị và khu dịch vụ đều đông kín bệnh nhân. Đó là chưa kể những bệnh nhi khác đang phải nằm chờ để được nhập viện.

Theo các bác sĩ, bệnh tay chân miệng chưa có vaccine phòng bệnh. Chính vì vậy, khi trẻ có biểu hiện như tay chân run, đi đứng loạng choạng, da nổi bông, mạch nhanh cần phải được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Cũng theo các bác sĩ, tuy bệnh tay chân miệng là bệnh chưa có vaccine nhưng lại dễ phòng ngừa. Điều quan trọng là để phòng tránh, cần có sự chung tay và nâng cao nhận thức của cả người lớn và trẻ em trong việc giữ gìn vệ sinh chung.

Theo trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, số ca mắc bệnh tay chân miệng nhập viện trên địa bàn từ đầu năm đến nay đã hơn 3.370 ca, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy, bệnh tay chân miệng đang vào mùa và bắt đầu tăng. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh nên đặc biệt thận trọng khi để trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Mùa hè cũng là thời điểm một số căn bệnh khác gia tăng như thủy đậu, quai bị, sởi… nên các bậc cha mẹ cần lưu ý để phòng bệnh cho con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước