TP.HCM xử lý người nước ngoài gốc châu Phi không giấy tờ hợp lệ

Trần Quyết (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 22:12 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện và xử lý nhiều người nước ngoài gốc châu Phi sinh sống, làm ăn có nhiều dấu hiệu bất minh, phức tạp trên địa bàn.

Sau đợt kiểm tra hành chính khu vực chung cư Gia Khang tại phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều người nước ngoài sinh sống, làm ăn có nhiều dấu hiệu bất minh, phức tạp. Trong tổng số 65 người bị đưa về làm việc tại Công an quận Gò Vấp, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (PA 72), cơ quan chức năng đã phát hiện có 1/3 trường hợp không xuất trình được giấy tờ hoặc giấy tờ không hợp lệ; trong đó đa số không có giấy tờ hoặc có visa nhưng đã hết hạn thị thực trong thời gian dài. Một số người đã bổ sung giấy tờ hợp lệ và được bảo lãnh.

Sau khi hoàn tất các quy trình về kiểm tra giấy tờ xuất nhập cảnh đối với những người nước ngoài gốc châu Phi này, Phòng Cảnh sát Quản lý về Trật tự xã hội (PC64), Công an TP.HCM sẽ tiếp tục xem xét đến những yếu tố khác; nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ phối hợp cùng các đơn vị chức năng giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước