TP.HCM: 9 tháng, phát hiện 13 vụ vận chuyển ma túy trên 100 tỷ đồng

Thanh Hải (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ năm, ngày 23/10/2014 20:15 GMT+7

Lực lượng chức năng soi chiếu hành lý hành khách trước khi lên máy bay. (Ảnh: TTXVN)

9 tháng đầu năm nay, Cục Hải quan TP.HCM, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phát hiện, bắt giữ 13 vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không, trị giá ước tính trên 100 tỷ đồng.

Tang vật thu được từ 13 vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không gồm: hơn 22kg tiền chất ma túy, 11kg cocaine, 4,22kg heroine và 15.855 viên tân dược có chất gây nghiện hướng thần.

Các đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức cất giấu tinh vi, nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Trong vụ gần đây nhất mà hải quan phát hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất, số ma túy được đối tượng người Thái Lan cất giấu tinh vi trong hộp nhang và cho vào va li đi theo hành lý ký gửi.

Các đối tượng còn thay đổi cả phương thức hoạt động. Gần đây, chúng thường thuê một số phụ nữ không có công ăn việc làm, cờ bạc nợ nần, ham chơi, hiểu biết pháp luật hạn chế để vận chuyển ma tuý.

Việc nắm bắt, phát hiện những thủ đoạn tinh vi này kịp thời để ngăn chặn sẽ góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống ma túy, giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước