Vụ cây phượng bật gốc ở TP.HCM: Gia đình học sinh tử vong là hộ cận nghèo

VTV Digital-Thứ ba, ngày 26/05/2020 17:27 GMT+7

Hiện trường vụ việc cây phượng đổ ở sân trường THCS Bạch Đằng (Ảnh: Trần Hằng)

VTV.vn - Sáng (26/5), tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), một cây phượng vĩ đột nhiên bật gốc khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh khác bị thương.

Vào khoảng 6h15 sáng nay (26/5), khi các em học sinh chuẩn bị vào lớp, cây phượng vĩ to ở sân trường bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân và đè trúng một nhóm học sinh ở gần đó. Cây phượng này cao hơn 10m. Ngay sau khi sự việc xảy ra, 3 xe cấp cứu đã được điều động đưa các học sinh bị thương tới bệnh viện Nhi đồng 2 và bệnh viên An Sinh. 

Thông tin ban đầu từ lực lượng chức năng cho biết, nhóm học sinh bị cây phượng đè trúng gồm khoảng 13 học sinh lớp 6. Theo thông tin từ Ban giám hiệu nhà trường, 1 em học sinh đã tử vong, 8 em học sinh khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Hiện trường vụ việc được phong tỏa ngay sau đó để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Chia sẻ với phóng viên VTV Digital, anh Nguyễn Anh Dũng (phụ huynh của em T., lớp 6A8) cho biết, anh nhận được tin báo từ hàng xóm vào khoảng 6h30 sáng nay, khi anh Dũng chạy đến trường thì mọi thứ hỗn loạn. "Nguyên một cây cổ thụ to đổ ngang giữa sân trường. Mọi người tập trung kéo các em ra khỏi khu vực bị cây đè. Lúc đó tôi cũng hoảng loạn vì không biết con mình như thế nào. Rất may cháu chỉ bị thương nhẹ", anh Dũng nói.


Lên trên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước