TP.HCM chỉ nâng cấp, mở rộng trụ sở HĐND, UBND thành phố

Diệu Thư (VTV9)-Thứ năm, ngày 03/05/2018 08:26 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM không xây dựng trung tâm hành chính tập trung như các tỉnh, thành khác mà chỉ nâng cấp, mở rộng trụ sở HĐND, UBND thành phố.

Tại buổi họp báo vào sáng 2/5, nhiều cơ quan báo chí đã chất vấn đại diện UBND TP.HCM về việc tại sao TP.HCM không xây trụ sở HĐND, UBND thành phố ở phường Thủ Thiêm hay huyện Củ Chi… mà lại mở rộng, nâng cấp trụ sở? 

Theo ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, nếu xây dựng trung tâm hành chính tập trung, TP.HCM sẽ không có đủ đất vì quy mô của thành phố lớn gấp 10 lần các tỉnh, thành khác trong cả nước. Đồng thời, việc xây dựng trung tâm hành chính sẽ gây nảy sinh những vấn đề phức tạp.

Báo chí cũng nêu vấn đề mà người dân quan tâm là tại sao không bảo tồn khối nhà cũ là trụ sở Thông tin truyền thông, đây là công trình gắn liền với lịch sử. Ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM - cho rằng, đây là công trình không nằm trong danh mục bảo tồn và cho biết, trước khi thông qua thiết kế, thành phố đã tiến hành kiểm kê các công trình.

Theo Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM, hiện có 3 phương án được nghiên cứu thiết kế. Các phương án thiết kế trụ sở HĐND, UBND đều do Hội đồng Quốc gia tuyển chọn. Hội đồng tuyển chọn là các giáo sư, chuyên gia nước ngoài sẽ thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước.

Nhiều tranh cãi về việc dỡ bỏ Dinh Thượng Thơ, TP.HCM Nhiều tranh cãi về việc dỡ bỏ Dinh Thượng Thơ, TP.HCM

VTV.vn - Đã có nhiều ý kiến phản đối từ một số kiến trúc sư xung quanh việc việc dỡ bỏ Dinh Thượng Thơ, TP.HCM vốn có tuổi đời lên đến 130 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước