TP.HCM: Còi xe trở thành nỗi ám ảnh của người dân

Lệ Quyên, Vũ Em (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 21:32 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, nhấn còi xe bừa bãi, vượt quá âm lượng cho phép đang là một vấn nạn nhức nhối, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân, thậm chí dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm.

Những tràng còi liên hoàn là điều rất dễ nhận thấy trên các tuyến đường tại TP.HCM. Ở vị trí dừng đỗ đèn đỏ, khi đèn chưa kịp chuyển sang xanh, người dân cũng bấm còi. Thậm chí, tại những khu vực gắn biển cấm còi như bệnh viện, người dân vẫn vô tư sử dụng còi xe. Còi xe dường như đang bị lạm dụng một cách quá mức và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người tại TP.HCM.

Trên thực tế, tiếng còi xe đã dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm, làm người tham gia giao thông giật mình. Theo các bác sỹ chuyên khoa, còi xe được xếp ở mức 90 - 120 Decibel, mức tiếng ồn gần như cao nhất. Nếu phải tiếp xúc thường xuyên, nguy cơ bị điếc do tiếng còi xe là rất cao.

Pháp luật đã có quy định xử phạt đối với hành vi bấm còi bừa bãi, vượt quá âm lượng cho phép nơi công cộng. Tuy nhiên trên thực tế, lực lượng chức năng ít xử phạt hành vi này vì chưa đủ trang, thiết bị để đo tiếng còi vượt quá âm lượng, đồng thời khó xác định người bấm còi trong một số trường hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước