TP.HCM dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Diệu Thư - Minh Sơn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/4 (10/3 Âm lịch), tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, TP.HCM đã tổ chức trọng thể lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Tham dự buổi lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng có Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP.HCM, đồng chí Nguyễn Hoàng Năng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đọc diễn văn ôn lại lịch sử dựng nước của các Vua Hùng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc truyền thống dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng; đồng thời khẳng định đồng bào ta dù đang sinh sống ở đâu, trong nước hay nước ngoài đều nhớ ngày 10/3.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo TP.HCM cùng đồng bào đã tiến hành nghi thức truyền thống để tiến vào chánh điện, làm lễ dâng hương, hoa và tế theo nghi thức cổ truyền. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo đã dâng hương, hoa, lễ vật, thắp hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng, cầu cho quốc thái dân an, đất nước thịnh vượng, trường tồn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước