Đồng thời, TP.HCM sẽ tăng cường tập huấn kiến thức cho các trường trên địa bàn. Đây là nội dung chính trong buổi hội nghị do Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Quản lý ATTP TP.HCM phối hợp tổ chức. Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm sẽ đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, khuyến khích trường học lấy thực phẩm từ nguồn an toàn, tổ chức diễn tập xử lý tình huống xảy ra ngộ độc thực phẩm và xây dựng quy trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại trường học…
Ngoài ra, trong năm học 2017 - 2018, tại TP.HCM sẽ triển khai thí điểm cung cấp thực phẩm sạch cho học sinh tại quận 3 và 5. Các quận, huyện còn lại phải đảm bảo 100% bếp ăn tập thể tự tổ chức trong trường học thực hiện cam kết an toàn thực phẩm, 100% bếp ăn hợp đồng thuê mướn người bên ngoài vào nấu được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!