TP.HCM đẩy nhanh tiến độ dự án chống ngập

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/08/2017 21:24 GMT+7

Dự án chống ngập do triều cường của TP.HCM.

VTV.vn - Lãnh đạo UBND TP.HCM đã có chuyến thị sát công trình chống ngập do triều cường và làm việc với đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Dự án chống ngập do triều cường có tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng theo hình thức BT, Tập đoàn Trung Nam được chọn là đơn vị thi công. Công trình này gồm 6 cống ngăn triều và 8km đê bao, khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ giải quyết ngập cho 570 km2, với 7 triệu dân.

Để hoàn thành tiến độ dự án vào quý II/2018, đơn vị thi công kiến nghị 11 nội dung, trong đó quan trọng nhất là việc đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng; ban hành giá và mục đích sử dụng với diện tích đất đối ứng ở khu vực quận 9.

Trước các kiến nghị này, lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị các cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ để giải quyết vướng mắc, đặc biệt là vấn đề giải ngân vốn cho nhà thầu còn chậm.

Công trình đợi công trình, 10 dự án chống ngập ở TP.HCM chậm tiến độ Công trình đợi công trình, 10 dự án chống ngập ở TP.HCM chậm tiến độ

VTV.vn - Nhiều dự án có thể chậm tiến độ do vướng mặt bằng các công trình hạ tầng khác như cáp quang, điện… và phải thi công vào ban đêm mà mùa mưa đã đến.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước