TP.HCM đề xuất không tăng học phí năm học 2016 - 2017

Công Trung (VTV9)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 09:23 GMT+7

TP.HCM đang đề xuất không tăng học phí trong năm học mới.

VTV.vn - Sáng 3/8, tờ trình có nội dung không tăng, thậm chí giảm 1/3 học phí khối giáo dục thường xuyên của UBND TP.HCM sẽ được HĐND biểu quyết tại kỳ họp thứ 2 HĐND khoá IX.

Theo đó, mức học phí các trường công lập từ bậc mầm non đến THPT sẽ được giữ nguyên như năm học trước. Riêng mức học phí đối với hệ giáo dục thường xuyên sẽ được điều chỉnh lại.

Các cơ sở giáo dục thường xuyên được áp dụng mức học phí tương đương với mức học phí của các trường phổ thông công lập cùng cấp học trên địa bàn. Học sinh chuyên trong các trường THPT chuyên và THPT công lập có lớp chuyên sẽ không thu học phí.

Cụ thể như sau

Trong đó, nhóm 1 là học sinh các quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

Nhóm 2: Học sinh ở các trường thuộc các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè.

Riêng với khoản thu trường tiên tiến theo xu thế hội nhập và các khoản thu khác: Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM chịu trách nhiệm với Sở Tài chính hướng dẫn quy định nội dung thu và sử dụng mức thu của các trường tiên tiến theo quyết định 3968 của UBND TP HCM , các khoản thu khác (tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày, tổ chức các lớp học ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, tổ chức phục vụ bán trú…) và các khoản thu hộ, chi hộ của ngành GD-ĐT trước khi vào năm học mới.

Đối với các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp trực thuộc trên địa bàn TP HCM, UBND TP HCM đề xuất, chấp thuận cơ chế hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên được chủ động căn cứ mức trần học phí từng năm học từ năm học 2016-2017 đến năm 2020-2021 để xác định mức thu cụ thể cho các đối tượng, nhóm ngành nghề đào tạo tương ứng theo từng năm học.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước