Hiện muối chỉ bán dược với giá 350 đồng/kg.
Huyện Cần Giờ (TP.HCM) có diện tích sản xuất muối trên 1.600ha. Vụ muối năm 2015 đã kết thúc từ giữa năm nhưng muối vẫn còn tồn trong kho đến tận tháng 3 năm 2016. Vụ muối năm 2016, diêm dân tiếp tục gặp khó khăn khi sản lượng muối 140.000 tấn mới tiêu thụ được khoảng 1/3, số còn lại vẫn đang tồn trong kho.
Với mỗi kg muối, người dân đang phải chi phí là khoảng 600 đồng nhưng họ chỉ bán được với giá 350 đồng, phải bù lỗ khoảng 250 đồng/kg.
UBND huyện Cần Giờ vừa có văn bản đề xuất lãnh đạo TP.HCM xem xét hỗ trợ cho diêm dân về giá và chi phí vận chuyển. Huyện Cần Giờ cho biết, để giúp người dân về lâu dài, huyện đã tính toán quy hoạch vùng sản xuất muối theo hướng chuyển đổi, gia tăng giá trị và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm như: sản xuất muối tôm, muối ớt, muối tiêu ... như một số địa phương khác thay vì chỉ sản xuất muối thô như hiện nay.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!