TP.HCM: Diêm dân đề xuất hỗ trợ vì giá muối quá thấp

Thanh Hải - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 19:40 GMT+7

Hiện muối chỉ bán dược với giá 350 đồng/kg.

VTV.vn - Diêm dân đã phản ánh lên đường dây nóng của lãnh đạo TP.HCM về những chính sách hỗ trợ của thành phố khi giá muối xuống quá thấp, thậm chí phải bù lỗ.

Huyện Cần Giờ (TP.HCM) có diện tích sản xuất muối trên 1.600ha. Vụ muối năm 2015 đã kết thúc từ giữa năm nhưng muối vẫn còn tồn trong kho đến tận tháng 3 năm 2016. Vụ muối năm 2016, diêm dân tiếp tục gặp khó khăn khi sản lượng muối 140.000 tấn mới tiêu thụ được khoảng 1/3, số còn lại vẫn đang tồn trong kho.

Với mỗi kg muối, người dân đang phải chi phí là khoảng 600 đồng nhưng họ chỉ bán được với giá 350 đồng, phải bù lỗ khoảng 250 đồng/kg.

UBND huyện Cần Giờ vừa có văn bản đề xuất lãnh đạo TP.HCM xem xét hỗ trợ cho diêm dân về giá và chi phí vận chuyển. Huyện Cần Giờ cho biết, để giúp người dân về lâu dài, huyện đã tính toán quy hoạch vùng sản xuất muối theo hướng chuyển đổi, gia tăng giá trị và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm như: sản xuất muối tôm, muối ớt, muối tiêu ... như một số địa phương khác thay vì chỉ sản xuất muối thô như hiện nay.

Giá muối chỉ 200 đồng/kg, diêm dân điêu đứng Giá muối chỉ 200 đồng/kg, diêm dân điêu đứng

VTV.vn - Được mùa nhưng người nông dân lại bỏ ruộng, là thực tế đang xảy ra với bà con diêm dân tại các tỉnh miền Trung, bởi giá muối đang ở mức thấp kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước