TP.HCM động thổ thi công nhà ga ngầm Bến Thành - Nhà hát thành phố

Thanh Hải - Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/11/2016 09:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/11, TP.HCM tổ chức động thổ nhà ga ngầm Bến Thành - nhà ga Nhà hát thành phố.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị, đây là gói thầu đầu tuyến từ Bến Thành đến Suối Tiên cũng như là điểm nối các tuyến metro khác. Đây cũng là gói thầu cuối cùng trong dự án metro số 1, được xây dựng từ nhà ga Bến Thành đến nhà ga Nhà hát thành phố. Tuyến này sẽ được xây dựng sâu trong lòng đất khoảng 40m với 4 tầng hầm. Việc thi công hoàn thành tuyến đường sẽ giúp cho metro số 1 của TP.HCM được hoàn thành như dự kiến vào năm 2020.

Quanh khu vực thi công, một số tuyến đường sẽ có rào chắn nên người dân đi lại sẽ khó khăn hơn. Cụ thể, các tuyến đường bị ảnh hưởng gồm: Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, một phần đường Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, bùng binh Quách Thị Trang.


TP.HCM: Chính thức lắp đặt dầm cầu đầu tiên tuyến metro số 1 TP.HCM: Chính thức lắp đặt dầm cầu đầu tiên tuyến metro số 1 TP.HCM đề xuất nối tuyến metro vào sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM đề xuất nối tuyến metro vào sân bay Tân Sơn Nhất Đề xuất nối dài tuyến metro TP.HCM đến Đồng Nai, Bình Dương Đề xuất nối dài tuyến metro TP.HCM đến Đồng Nai, Bình Dương
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước