TP.HCM: Dự án di dời nhà ven kênh rạch 6 năm vẫn "dậm chân tại chỗ"

Thanh Hải - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 15:19 GMT+7

VTV.vn - Trong 6 năm qua, TP.HCM đã nhiều lần triển khai các dự án di dời nhà ở ven kênh rạch nhưng thủ tục triển khai dự án quá phức tạp khiến cho nhiều dự án “dậm chân tại chỗ”.

Dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã được triển khai từ năm 2010 với chiều dài là 8,2km. Theo đó, sẽ có hơn 1.600 hộ dân sống ven rạch này sẽ được di dời, tái định cư. Điều đáng nói là sau 6 năm, dự án này mới chỉ dừng lại trên giấy tờ và vẫn chưa được khởi công. Theo đơn vị tham gia dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm, nguyên nhân của sự chậm trễ này là do việc xin duyệt chủ trương thực hiện dự án mất quá nhiều thời gian.

Thủ tục hành chính kéo dài là lý do đã 6 năm qua dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm ở quận Bình Thạnh chỉ nằm ở quyết định chấp thuận phương án đầu tư và cũng chưa biết khi nào công trình này sẽ được khởi công.

Một trong những chương trình đột phá của TP.HCM từ nay đến năm 2020 là tập trung chỉnh trang đô thị, trong đó có dự án di dời nhà ven kênh rạch và cải thiện môi trường nước giai đoạn 3.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước