TP.HCM đưa vào vận hành buồng khử khuẩn toàn thân tự động

VTV9-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 13:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (22/3), Viện Y dược học dân tộc TP.HCM chính thức đưa vào vận hành buồng khử khuẩn toàn thân tự động.

Đây là cơ sở y tế đầu tiên của TP.HCM lắp đặt thiết bị này, giúp bảo vệ nhân viên y tế và phòng chống lây nhiễm cộng đồng.

Đặt ở ngay lối vào duy nhất Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, tất cả bệnh nhân, thân nhân đều phải dành 30 giây để bước qua buồng khử khuẩn đặc biệt này. Với cơ chế phun sương, phun siêu âm nhờ cảm biến tự động, chỉ cần đứng yên là toàn bộ bề mặt thân thể đã được khử khuẩn mà không bị ướt.

Các nhân viên y tế cũng phải thực hiện quy trình này trước khi vào phòng khám, bên cạnh những quy định vệ sinh phòng dịch đã được duy trì liên tục trong suốt những ngày qua. Bởi họ biết rằng đây chính là cách để bảo vệ trước dịch bệnh.

Đầu tư 30 triệu đồng cho buồng khử khuẩn tự động, tuy nhiên, xác định đây chỉ là biện pháp khử khuẩn bề mặt, trong khi virus ủ bệnh lại ở trong họng và mũi, vì vậy, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM vẫn khuyến cáo không được chủ quan.

Buồng khử khuẩn toàn thân tự động này là thành quả của Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ phối hợp với Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Đây cũng là một sản phẩm của trách nhiệm xã hội từ thế hệ trẻ góp sức cùng cả nước đẩy lùi sự lây lan của dịch COVID-19 trong thời điểm mang tính quyết định này.

TP.HCM: Ra mắt buồng khử khuẩn lưu động TP.HCM: Ra mắt buồng khử khuẩn lưu động

VTV.vn - Sản phẩm này trong thời gian tới sẽ được lắp đặt tại nhiều nơi để thực hiện việc khử khuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước