TP.HCM được hỗ trợ 1.000 tỉ đồng lát đá vỉa hè

Nguyệt Hà, Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 18:58 GMT+7

Công nhân lát gạch trên vỉa hè tại giao lộ Lê Thánh Tôn - Pasteur, Quận 1, TP.HCM. (Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Đại diện UBND Quận 1 (TP.HCM) cho biết số tiền 1.000 tỉ đồng để lát đá vỉa hè 134 tuyến đường được một số doanh nghiệp trên địa bàn cam kết hỗ trợ.

Liên quan đến việc UBND Quận 1 (TP.HCM) sẽ dành số tiền 1.000 tỉ đồng lát đá vỉa hè gây xôn xao dư luận, trong buổi làm việc với báo chí sáng 29/3, đại diện cơ quan này cho biết, đây là số tiền một số doanh nghiệp trên địa bàn cam kết hỗ trợ để Quận 1 thực hiện việc chỉnh trang vỉa hè 134 tuyến đường trên địa bàn quận. Việc này sẽ thực hiện theo lộ trình từ năm 2016 - 2019.

Theo đó, các doanh nghiệp cam kết đầu tư và Quận 1 sẽ trả chậm trong 3 - 5 năm không tính lãi suất. Tiền trả lãi suất lấy từ nguồn thu vượt ngân sách của quận hàng năm được thành phố để lại cho quận thực hiện các chương trình phúc lợi xã hội, nguồn thu quảng cáo trên địa bàn.

Trong số 134 tuyến đường trên địa bàn, dự kiến Quận 1 sẽ lát đá trước trên 80 tuyến đường đang xuống cấp nằm ở khu vực trung tâm thành phố. Trong năm 2016, cơ quan này sẽ làm thí điểm trước ở 5 tuyến đường gồm Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Phùng Khắc Khoan, Công xã Paris và một phần đường Đồng Khởi.

Dự án sử dụng 1.000 tỉ đồng lát đá vỉa hè hiện mới nằm ở dự thảo và sẽ tiếp tục xin chủ trương từ UBND TP.HCM, các chuyên gia và nhân dân về tiến độ thực hiện và loại đá sử dụng lát vỉa hè phù hợp trước khi thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước