TP.HCM hạn chế gia tăng “điểm đen” về tai nạn giao thông

Trần Quyết, Như Thúy (VTV9)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Căn cứ các điều kiện chủ quan và khách quan, TP.HCM đã xác định nguyên nhân để có thể điều chỉnh, cải thiện tình hình, hạn chế gia tăng “điểm đen” về TNGT .

Toàn TP. HCM hiện có tới 18 "điểm đen" tai nạn giao thông, trong đó có 2 điểm mới là đường Nguyễn Tất Thành (quận 4) và giao lộ Phạm Văn Bạch - Trường Trinh (quận Tân Bình). Việc gia tăng những "điểm đen" này không chỉ làm phức tạp thêm tình trạng kẹt xe mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Các chuyên gia cho rằng, gia tăng "điểm đen" còn nằm ở nguyên nhân khách quan. Theo đó, lượng phương tiện giao thông mỗi năm tăng quá nhanh, khoảng 15%, trong khi cơ sở hạ tầng chỉ phát triển được từ 1 - 3%.

Trong bối cảnh hiện nay, TP.HCM nên tiếp tục phát triển hệ thống camera thông minh điều tiết giao thông; khảo sát và điều chỉnh một số phương tiện được lưu thông vào giờ hợp lý để có thể cải thiện được các "điểm đen" này.

18 điểm đen tai nạn giao thông tại TP.HCM 18 "điểm đen" tai nạn giao thông tại TP.HCM

VTV.vn - Theo báo cáo tính đến tháng 6/2016 của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện 18 "điểm đen" về tai nạn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước