TP.HCM kêu gọi không quay lưng với thịt lợn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 21:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (18/5), Bộ NN&PTNT và chính quyền của TP.HCM đã tổ chức giao lưu trực tuyến để giải đáp mọi thắc mắc và băn khoăn của người dân về dịch tả lợn châu Phi.

Tại buổi giao lưu, phần lớn câu hỏi được người dân quan tâm như: Nếu mua nhầm phải thịt có dịch tả về ăn thì có bị nhiễm bệnh gì không? Làm sao để nhận biết thịt lợn không bị nhiễm bệnh? Có cách nào để nhận biết lợn bị dịch tả... và nhiều câu hỏi có liên quan đến tả lợn châu Phi đều được các sở ban ngành giải đáp một cách chi tiết.

Tại buổi giao lưu, Bộ NN&PTNT cũng cho biết, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các vùng đang có dịch, Bộ yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường lực lượng giám sát các lò mổ, không để xảy ra tình trạng tuồn lợn bị nhiễm dịch trà trộn vào.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp, UBND TP.HCM đã trực tiếp sử dụng thịt lợn để một lần nữa khẳng định: dịch tả lợn không lây qua người. Các sản phẩm đang cung ứng trên thị trường đảm bảo an toàn.

TP.HCM kiểm soát chặt chẽ thịt lợn từ đầu vào TP.HCM kiểm soát chặt chẽ thịt lợn từ đầu vào

VTV.vn - Tại TP.HCM, hầu hết sản phẩm thịt lợn đều được kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào và có thể truy xuất được nguồn gốc rõ ràng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước