TP.HCM khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/04/2020 08:15 GMT+7

VTV.vn - Tất cả các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM phải thực hiện hoạt động khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi trong thời gian diễn ra dịch COVID-19.

Các bệnh viện công lập và ngoài công lập, Trung tâm y tế quận - huyện, Phòng y tế quận - huyện, phòng khám đa khoa sẽ là các cơ sở y tế chịu trách nhiệm khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi. Nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo và bảo vệ sức khỏe cho những đối tượng dễ bị tổn thương bởi dịch bệnh. 

Theo Bảo hiểm xã hội TP.HCM, đơn vị sẽ thanh toán chi phí khám chữa bệnh tại nhà cho người từ 80 tuổi trở lên, mắc bệnh mạn tính ổn định. Với người từ 60 đến dưới 80 tuổi, sẽ thanh toán theo giá dịch vụ niêm yết. Chi phí vận chuyển, đi lại khám cho người bệnh được TP.HCM hỗ trợ từ nguồn hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Làm sao để tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi Làm sao để tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi

VTV.vn - Do hệ miễn dịch suy yếu, đa số mắc các bệnh mãn tính kèm theo, người cao tuổi là đối tượng dễ bị tấn công và "gục ngã" khi virus, dịch bệnh tấn công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước