TP.HCM lần đầu tiên có sàn giao dịch tri thức

Hoài Nhân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/09/2017 17:39 GMT+7

Hình ảnh tại Hội thảo

VTV.vn - Lần đầu tiên, tại TP. HCM xuất hiện sàn giao dịch tri thức mang tên Novelind do Đại học Nguyễn Tất Thành sáng lập.

Sàn giao dịch được ra mắt trong "Hội thảo kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp trước cách mạng công nghiệp 4.0" diễn ra sáng 11/9, thu hút sự tham dự của nhiều nhà khoa học.

Sàn giao dịch tri thức Novelind là một nền tảng kết nối những ý tưởng hướng đến việc giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế, kỹ thuật với các chuyên gia, nhà khoa học có khả năng gợi ý các giải pháp. Từ đó, doanh nghiệp có thể làm trung gian đầu tư hiện thực hóa các ý tưởng tiềm năng.

Hiện hệ thống có sự tham gia của gần 400 nhà khoa học thuộc 50 tổ chức, viện giáo dục, trường đại học. Tham vọng của sàn giao dịch là có thể tạo được một hệ sinh thái khoa học công nghệ, thu hút được sự tham gia của nhiều nhà khoa học cùng các cá nhân trong cộng đồng có tâm huyết với các ý tưởng.

Sàn giao dịch xuất khẩu lao động sẽ hạn chế rủi ro Sàn giao dịch xuất khẩu lao động sẽ hạn chế rủi ro

VTV.vn - Với mục đích hạn chế rủi ro cho người đi xuất khẩu lao động, một sàn giao dịch chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực này sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 9/2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước