TP.HCM lập danh sách theo dõi 600 người cho vay nặng lãi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/11/2018 07:18 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã lên danh sách 600 người hoạt động cho vay nặng lãi và đang thu thập tài liệu để xử lý.

Thời gian tới, các đơn vị chức năng sẽ tăng cường kiểm tra các công ty đòi nợ, dịch vụ cầm đồ núp bóng cho vay nặng lãi nhằm ngăn chặn các tệ nạn xã hội và hậu quả biến tướng từ hoạt động cho vay nặng lãi. 

Theo đại diện công an thành phố, các tổ chức đòi nợ thuê, dịch vụ cầm đồ núp bóng cho vay nặng lãi chỉ cần giữ sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người vay mà không có bất cứ giấy tờ, hồ sơ nào khác. Khi bị phát hiện, hoặc có sự cố xảy ra cho người vay, công an thường khó thu thập chứng cứ, lập hồ sơ các đối tượng cho vay nặng lãi.

Chịu lãi suất “cắt cổ”, người dân không dám tố cáo đối tượng cho vay nặng lãi Chịu lãi suất “cắt cổ”, người dân không dám tố cáo đối tượng cho vay nặng lãi

VTV.vn - Nhiều gia đình ở Phú Yên đã mất tất cả vì dính vào vay nặng lãi. Tuy nhiên, nhiều người vay nặng lãi ở đây cho biết họ không dám đứng lên tố cáo các đối tượng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước