TP.HCM: Lắp đặt thí điểm trạm quan trắc và cảnh báo ngập

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/07/2019 07:33 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên một hệ thống cảnh báo ngập đã được TP.HCM đưa vào hoạt động. Hệ thống được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết vấn đề chống ngập của thành phố.

Trạm quan trắc và chống ngập được lắp đặt ngay dưới chân cầu Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Sở dĩ trạm quan trắc được lắp đặt tại vị trí này bởi đây là rốn ngập của đường. Thiết bị bao gồm một máy cảm biến đo mức độ ngập, một camera để kiểm tra tình hình thực tế và một đèn báo hiệu.

Như vậy, thay vì đo thủ công như trước đây, với hệ thống thông minh này, việc cảnh báo dự báo ngập đã dễ dàng hơn so với trước. Quan trọng hơn, những thông tin này không chỉ đến với cơ quan chống ngập mà còn đến được với người dân thông qua ứng dụng cảnh báo ngập.

Chỉ cần tải ứng dụng canhbaongap, ngoài việc biết được tình trạng ngập ngay tại thời điểm đó, người dùng còn có thể xem được dự báo trong 30 - 60 phút tiếp theo. Từ đó có thể chọn lựa hướng giao thông thích hợp.

Theo đánh giá, hệ thống quan trắc và chống ngập có khá nhiều ưu điểm như: Độ chính xác rất cao, việc triển khai lắp đặt rất đơn giản, tuổi thọ cao, hạn chế việc mất trộm... Đồng thời đây cũng là phương án chống ngập được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay. Nếu hoạt động tốt, hệ thống này có thể lắp đặt tại các tuyến đường chống ngập khác từ 1 - 2 trạm.

Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng do mưa lớn Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng do mưa lớn

VTV.vn - Cơn mưa rào lớn trên diện rộng vào chiều 25/6 đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập sâu, đặc biệt là khu vực quận Thủ Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước