TP.HCM nỗ lực đẩy mạnh xây dựng Đảng trong khối doanh nghiệp

VTV9-Thứ tư, ngày 24/05/2017 14:33 GMT+7

Hội nghị xây dựng Đảng tại TP.HCM

VTV.vn - Hiện TP.HCM đã áp dụng nhiều biện pháp, đổi mới phương thức tiếp cận, tuyên truyền nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng trong khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Sáng 24/5, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức hội nghị về công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị xã hội trong các DN ngoài Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Một con số đáng lưu ý, đến cuối năm 2016, tại TP.HCM, trong 355 doanh nghiệp có 500 lao động trở lên, đã có trên 270 tổ chức Đảng và hơn 270 tổ chức Đoàn thanh niên, đạt gần 77% ở cả hai chỉ tiêu. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2015, số tổ chức Đảng được thành lập chỉ tăng hơn 1%, số tổ chức Đảng phải giải thể do không đủ số lượng Đảng viên theo quy định chiếm 67%.

Để tiếp tục đổi mới phương thức tiếp cận và hình thức tuyên truyền đối với chủ doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, vốn cổ phần hóa, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM sẽ biên soạn và phát hành tài liệu liên quan đến công tác phát triển Đảng bằng song ngữ gồm các thứ tiếng: Anh, Pháp, Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc. Việc làm này nhằm mục tiêu chung đến năm 2017, TP.HCM có trên 37% Bí thư Đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp có 500 lao động trở lên là Đảng viên.


TP.HCM cần đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong khu vực tư nhân TP.HCM cần đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong khu vực tư nhân

VTV.vn - TP.HCM cần tiếp tục vận động, tuyên truyền để chủ doanh nghiệp và người lao động hiểu về ý nghĩa của việc có mặt các tổ chức chính trị xã hội trong doanh nghiệp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước