TP.HCM nỗ lực tìm giải pháp chống ngập

Thanh Hải - Văn Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 09:34 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Trong tuần qua, lãnh đạo TP.HCM đã có các hoạt động thị sát điểm nóng về tình trạng ngập nước để tìm nguyên nhân cũng như đưa ra các giải pháp cụ thể cho từng điểm.

Vấn đề ngập nước tại nhiều khu vực ở TP.HCM đang ngày càng nghiêm trọng sau mỗi trận mưa. Tiếp tục tập trung giải quyết vấn đề ngập, trong sáng 19/9, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM sẽ cùng lãnh đạo thành phố tiếp tục họp bàn các giải pháp chống ngập lâu dài trên địa bàn. 

Trong sáng 19/9, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng sẽ cùng lãnh đạo thành phố, các Sở, ngành và địa phương đánh giá tổng quát tình trạng ngập nước trên toàn thành phố; điểm ngập cũ, điểm ngập mới phát sinh, nguyên nhân gây ngập chính, từ đó sẽ tính toán giải pháp để giải quyết.

Hiện khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đang là điểm nóng nhất về ngập nước trong số hơn 250 điểm ngập trên toàn thành phố. Sau buổi họp này, bắt đầu từ chiều 19/9, các Phó Chủ tịch UBND thành phố sẽ tiếp tục đi kiểm tra, thị sát các điểm nóng lấn chiếm gây ngập trên địa bàn Quận 4 và quận Bình Thạnh.

Sự quyết liệt của lãnh đạo TP.HCM để giải quyết vấn đề ngập cho thấy, mức độ nghiêm trọng của tình trạng ngập nước không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn tác động xấu đến nhiều mặt phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước