“Giải pháp chống ngập tại TP.HCM là nửa vời”

Kim Oanh - Nguyệt Hà - Hồng Thiệp (VTV9)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM, các giải pháp chống ngập tại TP.HCM là nửa vời, chủ đầu tư chỉ làm cho được dự án.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định điều này trong buổi làm việc về dự án chống ngập ở đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TP.HCM). Dự án này đang gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của hàng trăm hộ dân ở quận Bình Tân khi cải tạo hệ thống thoát nước, nâng đường Kinh Dương Vương lên 2m khiến nhà dân bị biến thành hầm.

Theo ý kiến của Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thịnh, chủ đầu tư cho rằng 90% người dân quận Bình Tân đồng ý cho nâng đường. Tuy nhiên, trên thực tế, chủ đầu tư chỉ khảo sát vài hộ, trong khi dự án ảnh hưởng đến vài trăm hộ.

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, các đơn vị phải rút kinh nghiệm vì không công khai dự án rõ ràng. Dù đã lấy ý kiến người dân từ năm 2012 nhưng khi thực hiện công trình, chủ đầu tư vẫn cần phải khảo sát lại. Bên cạnh đó, việc các đơn vị lựa chọn thời điểm triển khai công trình khi mùa mưa đến đã gây ảnh hưởng lớn cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước