TP.HCM phân loại 151 biệt thự cũ để quản lý, bảo tồn

Nguyễn Hương-Thứ bảy, ngày 16/05/2020 13:09 GMT+7

VTV.vn - 151 biệt thự cũ, chủ yếu tập trung trên địa bàn các Quận 1 và Quận 3, vừa được UBND TP.HCM phân loại theo cấp độ 1, 2 và 3.

Biệt thự cũ nhóm 1 phải được giữ nguyên hình dáng kiến trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao. Biệt thự cũ nhóm 2 phải được giữ nguyên kiến trúc bên ngoài. Biệt thự cũ nhóm 3 được thực hiện theo các quy định về quy hoạch, kiến trúc và pháp luật về xây dựng.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu chủ các biệt thự cũ thuộc nhóm 1 và nhóm 2 không được làm thay đổi nguyên trạng ban đầu; không phá dỡ biệt thự cũ nếu chưa hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ theo kết luận kiểm định của Sở Xây dựng.

Biệt thự cũ được xây dựng từ trước năm 1975 được coi là một nét độc đáo của TP.HCM nhưng đang bị tháo dỡ với tốc độ chóng mặt vì lý do kinh tế. Phần lớn các biệt thự cũ tập trung tại các Quận 1, 3, 5, Bình Thạnh, Thủ Đức.

TP.HCM: Quận 1 thu hồi văn bản loại bỏ hơn 100 biệt thự cũ khỏi danh sách bảo tồn TP.HCM: Quận 1 thu hồi văn bản loại bỏ hơn 100 biệt thự cũ khỏi danh sách bảo tồn Hà Nội rút 148 biệt thự cũ khỏi danh mục quản lý Hà Nội rút 148 biệt thự cũ khỏi danh mục quản lý Hơn 500 biệt thự xưa biến mất, không còn nguyên trạng tại TP.HCM Hơn 500 biệt thự xưa biến mất, không còn nguyên trạng tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước