Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát lại các biệt thự, nhà cũ

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 06:10 GMT+7

Hiện trường vụ sập biệt thự số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội ngày 22/9.

VTV.vn - Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải rà soát, phát hiện các công trình có dấu hiệu nguy hiểm, hết thời hạn sử dụng trên địa bàn.

Sau sự cố sập biệt thự tại số 107 Trần Hưng Đạo, chiều 22/9, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó xác định đây là sự cố công trình xây dựng nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo tổ chức bảo vệ hiện trường sự cố, quyết định tạm dừng khai thác sử dụng đối với các hạng mục công trình lân cận. Đồng thời thu thập các tư liệu cần thiết phục vụ công tác giám định nguyên nhân và thông báo kết quả giám định cho chủ đầu tư và các chủ thể có liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải rà soát, phát hiện các công trình có dấu hiệu nguy hiểm, hết thời hạn sử dụng trên địa bàn, không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng. Trong đó, đặc biệt lưu ý các biệt thự cũnhà cổ.

Công văn cũng yêu cầu các chủ sở hữu, người quản lý sử dụng phải thực hiện bảo trì công trình xây dựng theo quy định; đề nghị chủ sở hữu công trình, nhất là các công trình đã hết thời hạn sử dụng phải tăng cường kiểm tra, phát hiện các dấu hiệu mất an toàn, kịp thời thông báo cho chính quyền các cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

biệt thự cũ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước