TP.HCM quyết di dời chợ "thần chết" Kim Biên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/05/2016 10:28 GMT+7

VTV.vn - Theo tờ Tuổi trẻ, TP.HCM đang kêu gọi đầu tư một trung tâm hóa chất đạt chuẩn quốc tế để di dời chợ "thần chết" Kim Biên.

"Chợ thần chết", "Chợ hóa chất"... là những từ ngữ không mấy mỹ miều mà người dân và báo chí đặt cho khu chợ Kim Biên, TP.HCM. Đã trở thành thương hiệu, việc mua hóa chất tại chợ Kim Biên dễ như đi chợ mua mớ rau, cân thịt. Nhiều vụ việc sử dụng chất cấm sai mục đích trong chăn nuôi và chế biến thực phẩm cho đến dùng axit tấn công do mâu thuẫn, điều tra ra là mua hóa chất tại đây.

Bên cạnh đó, do vị trí nằm ngay khu dân cư, tồn trữ hàng trăm tấn hóa chất nguy hiểm, nên nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu. Toàn mang tiếng xấu, nhưng suốt hơn 50 năm hoạt động, đến tận bây giờ, khu chợ này mới có phương án di dời.

Tờ Dân trí dẫn lại lời Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi làm việc với Quận 5: "Hóa chất rất khủng khiếp mà các anh cứ làm đủng đỉnh thì đến bao giờ xong. Cứ chờ báo cáo này nọ trong khi nhu cầu bức xúc lắm rồi, phải di dời chợ ngay". Cũng theo tờ Tuổi trẻ: TP.HCM đang kêu gọi đầu tư một trung tâm hóa chất đạt chuẩn quốc tế để di dời chợ Kim Biên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước