TP.HCM: Di dời các hộ kinh doanh hóa chất ra khỏi chợ Kim Biên

Ngọc Thanh (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ tư, ngày 26/11/2014 17:55 GMT+7

UBND Quận 5, TP.HCM ra thông báo đến các hộ kinh doanh hóa chất và Ban quản lý chợ Kim Biên về việc di dời các hộ kinh doanh hóa chất đến địa điểm mới đã được quy hoạch.

17 hộ kinh doanh hóa chất và hương liệu thực phẩm nằm trên mặt tiền đường Vạn Tượng của chợ Kim Biên sẽ được vận động để di dời đến Trung tâm kinh doanh hóa chất và bách hóa tổng hợp thuộc của Tập đoàn hóa chất Việt Nam, tại số 40 Kim Biên, phường 13, Quận 5, TP.HCM. Hiện Ban quản lý chợ đang phối hợp với cơ quan chức năng Quận 5 lên kế hoạch thực hiện ưu đãi đối với các thương nhân khi di dời vào trung tâm mới trong tháng 12/2014.

Theo UBND TP.HCM, việc quản lý hoạt động kinh doanh hóa chất tại chợ Kim Biên còn phức tạp, do quản lý chưa đồng bộ, thiếu hậu kiểm, xử lý chưa nghiêm những sai phạm của các tổ chức cá nhân kinh doanh hóa chất trên địa bàn. Điều này đã dẫn đến hệ lụy liên quan đến nhiều vụ cháy nổ và vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian qua.

Theo quy định, kinh doanh hóa chất là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, song trên thực tế ở khu vực trong và ngoài chợ Kim Biên hiện vẫn còn tồn tại nhiều cơ sở mặc dù chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nhưng vẫn hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước