TP.HCM ra chỉ thị 100% chung cư phải có ban quản trị

VTV9-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 15:46 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM vừa có buổi quán triệt chỉ thị về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố.

Tại TP.HCM, trước tình hình cháy nổ đang gây bất an trong dư luận, UBND TP.HCM vừa có buổi quán triệt chỉ thị về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố. Trong đó bắt buộc 100% chung cư ở TP.HCM phải có ban quản trị.

Chỉ thị nêu rõ công việc cho các cá nhân, đơn vị là: Thủ trưởng các sở ngành, người đứng đầu các cơ quan; ủy ban nhân dân các quận huyện; Sở xây dựng: Sở tư pháp; công an thành phố; cảnh sát PCCC; các đơn vị báo chí; đoàn thể; hiệp hội bất động sản.

Nội dung quan trọng là khẩn trương rà soát, thống kê đầy đủ, chi tiết tình hình chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn. Bổ sung các phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với nhà chung cư cao tầng có quy mô lớn. Nghiên cứu, đề xuất các trang thiết bị PCCC phù hợp thực tế. Tham mưu UBND TP cập nhật, bổ sung các tiêu chuẩn về xây dựng và phòng cháy. Đặc biệt, UBND các quận huyện cần hướng dẫn chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư để thành lập ban quản trị. Ngoài ra, cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức và tập huấn PCCC cho người dân. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước