TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn

Thanh Hải, Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/09/2016 16:45 GMT+7

VTV.vn - Theo yêu cầu của HĐND TP.HCM, TP sẽ rà soát, hỗ trợ thêm cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trang trải cuộc sống.

Tất cả sinh hoạt hàng ngày của ông Đại giờ đây phải nhờ vào vợ và con. Ông trở về gia đình sau khi tham gia chiến trường bảo vệ biên giới Tây Nam tại Campuchia năm 1979, với tỷ lệ thương tật lên đến 95%. Gia đình ông hiện giờ phải thuê nhà ở quận Phú Nhuận.

Mặc dù đã được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách của thương bệnh binh nặng, nhưng để trang trải cho sinh hoạt và điều trị bệnh, căn nhà được cấp cũng phải bán đi từ lâu. Trong vòng 1 năm, gia đình ông phải 4 lần thay đổi chỗ ở. Mong mỏi lớn nhất của gia đình ông là có một nơi ở ổn định.

Dự kiến chậm nhất đến 25/9, TP.HCM sẽ khảo sát xong thực trạng hoàn cảnh khó khăn của từng gia đình người có công, đề xuất HĐND xem xét chế độ hỗ trợ đặc biệt. Như vậy, nếu được thông qua, theo chính sách mới, ngoài được hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngân sách, TP sẽ xem xét hỗ trợ thêm cho từng trường hợp, dự kiến mỗi trường hợp thêm 2 triệu đồng/tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI