TP.HCM: Tăng cường chỉ đạo, giám sát các tổ chức Đảng, cán bộ, Đảng viên

Thùy Nhung (VTV9)-Thứ năm, ngày 15/03/2018 09:27 GMT+7

VTV.vn -Năm 2018, TP.HCM sẽ tăng cường chỉ đạo, giám sát các tổ chức Đảng, cán bộ, Đảng viên, ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Đây là thông tin đáng chú ý trong Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do TP.HCM tổ chức vào chiều 14/3. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chủ trì hội nghị.

Năm 2017, công tác phòng chống tham nhũng tại các cơ quan, đơn vị ở TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực, phát huy vai trò của người đứng đầu trong việc triển khai các giải pháp phòng ngừa cũng như xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực. Tuy nhiên, công tác tự kiểm tra nội bộ, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống tham nhũng, lãng phí ở một số cấp ủy cơ sở chưa được quan tâm đúng mức.

Việc giải quyết đơn thư tố cáo của công dân ở một số nơi còn chậm. Việc tự phát hiện hành vi tham nhũng còn ít, tiến độ xử lý tin báo, tố giác tội phạm và điều tra, khởi tố, xét xử các vụ án này còn kéo dài. Công tác kê khai, công khai tài sản, thu nhập chưa phát huy hiệu quả trong ngăn ngừa, phát hiện tham nhũng.

Trong năm 2018, bên cạnh việc xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án tham nhũng còn tồn đọng, TP.HCM sẽ thành lập nhiều đoàn kiểm tra, tăng cường giám sát và tiếp nhận xử lý thông tin về các vụ tham nhũng.


TP.HCM nằm trong 3 tỉnh, thành giảm điểm kiểm soát tham nhũng nhiều nhất TP.HCM nằm trong 3 tỉnh, thành giảm điểm kiểm soát tham nhũng nhiều nhất

VTV.vn - Trong 15 tỉnh, thành giảm điểm đáng kể về chỉ số kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, TP.HCM nằm trong 3 tỉnh, thành giảm điểm nhiều nhất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước