TP.HCM tập trung xử lý các điểm lấn chiếm gây ngập

Nguyễn Hùng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 08:38 GMT+7

VTV.vn - “Tất cả các đồng chí trong thường trực ủy ban phải đi chống ngập” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong được đưa ra trước thực trạng thành phố có tới 47 điểm ngập xuất hiện chỉ sau một cơn mưa lớn. Nguyên nhân gây ngập nghiêm trọng và trên diện rộng được xác định là do tình trạng lấn chiếm hệ thống thoát nước ngày càng khó xử lý.

Trong khi tình trạng ngập nước diễn ra ngày càng nghiêm trọng, việc di dời những hộ dân lấn chiếm kênh rạch cũng rất khó khăn. Theo thống kê của Trung tâm chống ngập, hiện toàn thành phố có khoảng 250 trường hợp lấn chiếm hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, trong 8 tháng qua, TP.HCM chỉ mới giải quyết được 17 điểm lấn chiếm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị, ngay trong tháng 9/2016, 4 Phó Chủ tịch thành phố phải đi khảo sát thực tế tại các quận, huyện để tìm cách giải quyết; nhất định không để tình trạng ngập lụt kéo dài hết tháng này đến tháng khác do không xử lý được tình trạng lấn chiếm.

TP.HCM tập trung xử lý các điểm lấn chiếm gây ngập úng TP.HCM tập trung xử lý các điểm lấn chiếm gây ngập úng TP.HCM: Cần thêm hơn 74.000 tỷ đồng để chống ngập TP.HCM: Cần thêm hơn 74.000 tỷ đồng để chống ngập Đường TP.HCM ngập trong biển nước sau cơn mưa lớn Đường TP.HCM ngập trong biển nước sau cơn mưa lớn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước