TP.HCM thất lạc bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

VTV9-Thứ năm, ngày 03/05/2018 09:32 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp báo.

VTV.vn - Bản đồ gốc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm tỷ lệ 1/5.000 đã bị thất lạc.

Đây là văn bản pháp lý quan trọng đi kèm với Quyết định số 367 của Thủ tướng phê duyệt ngày 4/6/1996. Thông tin gây sốc này đã được đưa ra tại cuộc họp báo của UBND TP.HCM vào trưa 2/5.

Đại diện UBND TP.HCM cho biết hiện các tài liệu hồ sơ vẫn còn lưu nhưng riêng bản đồ quy hoạch đi kèm không còn, do hơn 20 năm qua nhiều đơn vị đã chuyển địa điểm, không lưu trữ bản đồ này. Trong khi đó, theo quy trình duyệt quy hoạch dự án phải bảo đảm đúng các quy định, đầy đủ từ tờ trình, báo cáo đề xuất, bản đồ hiện trạng, bản đồ dự kiến quy hoạch, thẩm định của các cơ quan và cả những dự thảo quyết định có liên quan.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng diện tích 657 hecta, được quy hoạch khu đô thị có các chức năng chính là trung tâm tài chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ cao cấp, nghỉ ngơi, giải trí. Quá trình xây dựng đã xảy ra nhiều tranh chấp, liên quan việc xác định ranh quy hoạch.

Phần lớn các hộ dân cho rằng đất của mình không nằm trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, đề nghị chính quyền cung cấp bản đồ đi kèm với Quyết định 367 để xác định ranh quy hoạch. Tuy nhiên, TP.HCM hiện không thể cung cấp được bản đồ.

TP.HCM đấu giá 9 lô 'đất vàng' ở khu đô thị Thủ Thiêm TP.HCM đấu giá 9 lô "đất vàng" ở khu đô thị Thủ Thiêm

VTV.vn - 9 lô đất với tổng diện tích hơn 78.000 m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm của TP.HCM sẽ được đấu giá công khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước