TP.HCM: "Thổi" giá dược liệu trôi nổi, ngang nhiên "móc túi" người bệnh tại bệnh viện

Bạch Hoàn, Nguyễn Trang, Lê Phức, Văn Cường (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 14/04/2016 06:19 GMT+7

VTV.vn - DN trúng thầu cung cấp dược liệu vào các bệnh viện đã dùng một số chiêu thức để đẩy giá thuốc trôi nổi lên cao gấp hàng chục lần, ngang nhiên "móc túi" người bệnh.

Tại nhà thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM, hàng trăm vị dược liệu được bán cho người bệnh mỗi ngày với giá cao gấp nhiều lần giá bán trên thị trường, thậm chí cao gấp vài chục lần giá bán buôn của nhà nhập khẩu.

Doanh nghiệp thắng thầu cung cấp dược liệu của bệnh viện này là Công ty CP Dược liệu Hòa Phú có trụ sở tại huyện Hóc Môn. Công ty Hòa Phú đã ký kết hợp đồng mua bán với Công ty TNHH Thiên Ân Dược để hợp thức hóa nguồn gốc dược liệu. Tuy nhiên, trên thực tế, sau khi ký hợp đồng, trong năm 2014 - 2015, Công ty Hòa Phú đã không mua lô hàng nào của công ty này mà lấy dược liệu trôi nổi để đưa vào bệnh viện đã trúng thầu.

Đây thực chất là “chiêu” để hợp thức hóa nguồn dược liệu trôi nổi của bệnh viện, đồng thời “thổi” giá hàng lên cao gấp hàng chục lần.

Điểm bán dược liệu bình ổn giá, nhưng giá bị thổi… lên trời? Điểm bán dược liệu bình ổn giá, nhưng giá bị thổi… "lên trời"?

VTV.vn - Điểm bán thuốc bình ổn giá nhưng giá bán lại cao gấp vài chục lần so với giá gốc của doanh nghiệp là câu chuyện đang xảy ra tại nhà thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước