TP.HCM: Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm hàng lậu, hàng giả tại chợ Bến Thành

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/05/2018 10:28 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần kiểm tra lớn nhất từ trước tới nay dưới sự chỉ đạo của Tổ công tác chống hàng giả 334 Cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương.

Ngày 10/5, trong một đợt ra quân rầm rộ tại chợ Bến Thành (TP.HCM), Tổ công tác chống hàng giả 334 Cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra 20 cửa hàng kinh doanh đồng hồ, mắt kính, túi xách, ví, bút và đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu.

20 cửa hàng này chuyên bày bán công khai các loại đồng hồ không có giấy tờ, hóa đơn, hầu hết đều là hàng giả các thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sỹ, Nhật Bản như Rolex, Rado, Tissot...

Nhiều loại hàng giả thương hiệu ở đây được tiểu thương nhập về với giá thấp nhưng lại được bán chênh lệch gấp hàng chục lần cho các khách hàng thích hàng hiệu nhưng thiếu hiểu biết hoặc ít tiền. Đáng nói là Ban quản lý chợ đã làm ngơ trước việc bán hàng giả công khai với số lượng lớn như vậy trong nhiều năm qua.

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về buôn lậu, hàng giả Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về buôn lậu, hàng giả

VTV.vn - 0945.131.911 là số điện thoại đường dây nóng Bộ Công Thương vừa cung cấp để tiếp nhận phản ánh về vấn đề hàng giả, an toàn thực phẩm, gian lận thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước