TP.HCM tiếp tục đề xuất cấm dịch vụ đòi nợ thuê

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 16:12 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đưa loại hình kinh doanh dịch vụ đòi nợ vào danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh như từng đề xuất là kiến nghị vừa được UBND TP.HCM gửi Bộ Tài chính trình Chính phủ.

Lý do UBND TP.HCM đưa ra là quan hệ vay - nợ là hợp đồng dân sự hoặc hợp đồng kinh tế. Khi có tranh chấp hợp đồng, các bên tham gia tự thỏa thuận hoặc khởi kiện để tòa án giải quyết. Đối với các vụ việc đã có quyết định, bản án của tòa án có hiệu lực pháp luật thì cơ quan thi hành án, thừa phát lại… là cơ quan có thẩm quyền thi hành.

Việc cho phép hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ vô tình là kẽ hở để một số đối tượng (hoạt động đòi nợ thuê, xã hội đen…) lợi dụng núp bóng đầu tư qua hình thức cấu kết giữa công ty tài chính, công ty đòi nợ và các đối tượng hình sự, các băng nhóm tại địa phương gây hệ quả phức tạp về an ninh trật tự.

Bắt nhóm chuyên đòi nợ thuê Quang Rambo Bắt nhóm chuyên đòi nợ thuê Quang Rambo TP.HCM: 99#phantram công ty đòi nợ thuê hoạt động sai TP.HCM: 99#phantram công ty đòi nợ thuê hoạt động sai Nhiều ý kiến xung quanh 'dịch vụ đòi nợ thuê' Nhiều ý kiến xung quanh "dịch vụ đòi nợ thuê"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước