TP.HCM: Toàn bộ mẫu măng xét nghiệm đều nhiễm chất vàng ô

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 06:56 GMT+7

VTV.vn -Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, 4/4 mẫu măng luộc, măng khô mang đi phân tích đều nhiễm chất cấm vàng ô có thể gây ung thư cho người dùng.

Trước đó, các mẫu măng được lấy tại 2 chợ trên địa bàn TP.HCM và gửi Viện Y tế công cộng phân tích. Kết quả cho thấy, các mẫu đều dương tính với chất vàng ô.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tươi luộc và măng khô ở các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện.

Đầu năm 2016, lực lượng Cảnh sát môi trường cũng phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất măng chua ở quận 12 có sử dụng chất cấm vàng ô để nhuộm màu. Chất này nằm trong danh mục cấm của Bộ NN&PTNT.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

chất vàng ô

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước