TP.HCM triển khai quyết định cấp giấy phép xây dựng mới

VTV9-Thứ sáu, ngày 07/07/2017 14:38 GMT+7

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 7/7, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức họp triển khai Quyết định 26 của UBND thành phố về việc cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thay thế Quyết định 27 năm 2014.

Quyết định 26 có hiệu lực từ ngày 26/7/2017. Tại hội nghị, đại diện các Sở, ban, ngành của 24 quận, huyện TP.HCM đã được lắng nghe, trao đổi về những điểm mới trong Quyết định 26 cũng như việc triển khai thực hiện đồng bộ quyết định này.

Trong đó, điểm mới nổi bật nhất là nới rộng đối tượng được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho công trình, nhà ở hiện hữu trong khu vực có quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 thay vì tỷ lệ 1/500 như trước đây. Quy mô công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm đảm bảo hài hòa về kiến trúc, cảnh quan khu vực, không được vượt quá 3 tầng gồm cả tầng lửng và mái che tại sân thượng.

Các trường hợp được cấp giấy phép xây dựng tạm thời tương đồng với Quyết định 27 năm 2014.

TP.HCM thực hiện cấp giấy phép xây dựng qua mạng TP.HCM thực hiện cấp giấy phép xây dựng qua mạng TP.HCM thí điểm cấp giấy phép xây dựng qua mạng TP.HCM thí điểm cấp giấy phép xây dựng qua mạng TP.HCM: Phát hiện chung cư 10 tầng xây dựng không giấy phép TP.HCM: Phát hiện chung cư 10 tầng xây dựng không giấy phép

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước