TP.HCM xử phạt 10 triệu đồng đối tượng tung tin sai lệch về COVID-19

Công Trung (VTV9)-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 13:07 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/4, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ vì hành vi tung tin sai lệch về COVID-19 lên mạng xã hội.

Mức xử phạt là 10 triệu đồng. Người này khai nhận, vào chiều 30/3, khi đi chợ Bình Chánh, người phụ nữ này có nghe tin đồn từ một vài tiểu thương nói “ngày mai chợ Bình Chánh nghỉ bán, hẹn gặp lại 15 ngày sau”. Người này sau đó đã đăng trên Facebook cá nhân rằng: “Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong tỏa... 15 ngày sau mới nhóm bán lại”. Sau khi chia sẻ, đã có 11 lượt thích và 15 lượt bình luận.

TP.HCM xử phạt 10 triệu đồng đối tượng tung tin sai lệch về COVID-19 - Ảnh 1.

Làm việc với cơ quan công an, người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi của mình là sai, tự gỡ thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm.

TP.HCM xử phạt 10 triệu đồng đối tượng tung tin sai lệch về COVID-19 - Ảnh 2.
Xử phạt 10 triệu đồng cô gái trẻ đưa thông tin sai sự thật liên quan đến nCoV Xử phạt 10 triệu đồng cô gái trẻ đưa thông tin sai sự thật liên quan đến nCoV

VTV.vn - Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vừa lập biên bản, xử lý vi phạm đối với V.T.K. (sinh năm 1989, trú tại Nam Cường, Lào Cai) vì đưa tin sai về dịch nCoV trên mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước