Xử phạt 10 triệu đồng một phụ nữ đưa tin sai sự thật về dịch COVID_19

Văn ThànhCập nhật 13:58 ngày 10/03/2020

VTV.vn - Trường hợp bị xử phạt là Hoàng Anh chủ tài khoản facebook Cô đồng Hoàn Anh, sinh năm 1986; thường trú tại Đằng Giang, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Trước đó, vào hồi 21 giờ 4 phút ngày 8/3, có 1 cá nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook, tài khoản @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh), với nội dung "Cbi cách ly cả cái Hp nay đen noi roi...". Bài viết này đã nhận được 64 lượt chia sẻ, sau 53 phút đăng tải, bài viết đã được chụp hình và chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm facebook và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội facebook, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Công an phường An Đà, quận Ngô Quyền và các cơ quan, đơn vị có liên quan để rà soát, xử lý theo quy định.

Trong sáng 10/03/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng đã mời cá nhân chủ tài khoản facebook @kunxinh86 - Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) lên làm việc, kết quả xác minh: Chủ tài khoản facebook trên là bà Hoàng Anh, sinh năm 1986; thường trú tại Đằng Giang, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng; Nghề nghiệp: Lao động tự do.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của bà Hoàng Anh trong việc đăng tải thông tin vào ngày 8/3 trên facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích pháp luật, bản thân bà Hoàng Anh đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết "…Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng…" là không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chiều 4/8, có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn - Bản tin lúc 18h ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.