TP.HCM: Xử phạt nghiêm người hút thuốc trong bệnh viện, trường học

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/03/2018 13:19 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Năm 2018, TP.HCM sẽ thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để xử phạt người hút thuốc lá không đúng nơi quy định, đặc biệt là hút thuốc trong các bệnh viện, trường học.

Theo quy định, việc xử phạt sẽ do các cơ quan thanh tra liên ngành về y tế từ Trung ương tới địa phương, cơ quan quản lý thị trường, cơ quan công an và Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện.

Các đơn vị quản lý những địa điểm công cộng như trường học, bệnh viện, bến xe lại không có quyền xử phạt người hút thuốc... Đây là lý do vì sao Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đã có hiệu lực từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn khó thực thi.

Để hạn chế tác hại của thuốc lá đến sức khỏe cộng đồng, năm 2018, ngành Y tế TP.HCM đặt mục tiêu 80% cơ quan hành chính trên địa bàn xây dựng thực hiện nghiêm môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc; 90% trường học không khói thuốc…

Bên cạnh đó, thành phố sẽ kiểm tra, giám sát đối với cơ sở đã đăng ký thực hiện môi trường không khói thuốc; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá.

Việt Nam nằm trong 15 nước hút thuốc lá nhiều nhất thế giới Việt Nam nằm trong 15 nước hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

VTV.vn - Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước