Trả hồ sơ vụ án Phạm Công Danh để điều tra bổ sung

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/02/2018 12:07 GMT+7

Bị cáo Phạm Công Danh tại tòa. Ảnh: VOV

VTV.vn - Sáng 7/2, Hội đồng xét xử đã trả lại hồ sơ vụ án Phạm Công Danh cho Viện kiểm sát Nhân dân tối cao để điều tra bổ sung.

Một trong những nội dung chính Hội đồng xét xử yêu cầu Viện kiểm sát điều tra bổ sung là liên quan đến số tiền 6.126 tỷ đồng. Theo đó, đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị thu hồi số tiền này từ 3 ngân hàng: Sacombank, BIDV, TPBank để trả lại cho Ngân hàng VNCB vì cho rằng số tiền này là vật chứng của vụ án cần thu hồi để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, bị cáo Phạm Công Danh cho rằng trong khoản tiền hơn 6.000 tỷ đồng có 4.500 tỷ đồng vay từ BIDV và TPBank đã được chuyển về Ngân hàng Xây dựng để nâng vốn điều lệ.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử còn đề nghị xem xét làm rõ việc các bị cáo phản bác lại cáo buộc của Viện kiểm sát nhân dân khi được cho là đồng phạm với bị cáo Phạm Công Danh. Đơn cử như trường hợp ông Trầm Bê, ông Phan Huy Khang cho rằng, việc cho ông Danh vay tiền là đúng theo quy định pháp luật.

Trước đó, trong cáo trạng, Viện kiểm sát nhân dân tối cao TP.HCM xác định sai phạm của ông Phạm Công Danh và các đồng phạm trong việc dùng tiền gửi của Ngân hàng Xây dựng tại các ngân hàng như Sacombank, TPBank và BIDV để bảo lãnh, vay vốn, trả nợ, thông qua 29 lượt công ty do Phạm Công Danh thành lập hoặc mượn pháp nhân, gây thiệt hại cho VNCB số tiền hơn 6.126 tỷ đồng.

Phạm Công Danh bị đề nghị mức án 30 năm tù Phạm Công Danh bị đề nghị mức án 30 năm tù

VTV.vn - Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã đề nghị Phạm Công Danh 20 năm tù tổng hợp với bản án có hiệu lực trước đó, bị cáo bị đề nghị mức án 30 năm tù.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước