Trách nhiệm của chủ đầu tư trong vụ nước nhiễm Asen tại Hà Nội

Mạnh Cường, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/08/2018 22:27 GMT+7

VTV.vn - Dù nhiều năm qua, biết rõ nguồn nước của công ty cung cấp nước bị nhiễm Asen, Hải Phát vẫn mua để bán cho các hộ dân.

Khu đô thị Tân Tây Đô do chủ đầu tư cấp 1 là Công ty Tuấn Quỳnh và các chủ đầu tư thứ cấp là Công ty TNHH Xuân Phương, Công ty CP đầu tư Hải Phát xây dựng. Các khu HHB, CT2 A-B là những tòa nhà do Công ty Hải Phát làm chủ đầu tư. Theo thỏa thuận tại hợp đồng mua bán căn hộ, Công ty Hải Phát cam kết, khi về ở, cư dân sẽ được sử dụng nước sạch.

Như vậy, trách nhiệm của các chủ đầu tư, cụ thể là Công ty CP đầu tư Hải Phát, là rất rõ ràng. Dù nhiều năm qua, biết rõ nguồn nước của công ty cung cấp nước bị nhiễm Asen, Hải Phát vẫn mua để bán cho các hộ dân.

Sau nhiều lần huyện Đan Phượng kiến nghị lên TP Hà Nội, mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã ra thông báo yêu cầu, trước ngày 10/9 năm nay, các chủ đầu tư khu đô thị Tân Tây Đô sẽ phải có phương án đấu nối với đường ống nước sạch sông Đà của Công ty nước sạch Tây Hà Nội.

5 năm sống chung với nước nhiễm Asen, người dân khu đô thị Tân Tây Đô 'khát' nước sạch 5 năm sống chung với nước nhiễm Asen, người dân khu đô thị Tân Tây Đô "khát" nước sạch

VTV.vn - Gần 5 năm sống chung với nguồn nước nhiễm Asen, người dân ở khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, Hà Nội đang thực sự "khát" nước sạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước