Trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống, tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/11/2018 20:04 GMT+7

Hình ảnh tại hội nghị

VTV.vn - Các đại biểu là đại diện các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước cho rằng việc phát hiện tham nhũng qua công tác tự kiểm tra, giám sát còn yếu.

Chiều nay (16/11), Ban Nội chính Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị công tác phòng, chống tham nhũng với các cấp ủy trực thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương.

Theo đánh giá, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các cấp ủy đã có những chuyển biến rõ nét và quyết tâm hành động trong phòng, chống tham nhũng. Tuy nhiên, các đại biểu là đại diện các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước cho rằng việc phát hiện tham nhũng qua công tác tự kiểm tra, giám sát còn yếu, chất lượng các cuộc kiểm tra chưa cao, chưa làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có sai phạm, nhất là việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu của các đơn vị để xảy ra tham nhũng chưa được kịp thời.

Một trong những giải pháp quan trọng được các đại biểu đề xuất đó là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đồng thời khi phát hiện sai phạm phải xử lý kịp thời, nghiêm minh. Cũng như thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước