Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/05/2019 06:04 GMT+7

VTV.vn - Tối 30/4, chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất" đã diễn ra tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hàng nghìn người dân và du khách đã liên tục đổ về Quảng trường 2/4 háo hức đón xem chương trình nghệ thuật tôn vinh giá trị, ý nghĩa trầm hương - một sản vật nổi tiếng của vùng đất Khánh Hòa. Chương trình mở màn bằng một tiết mục trống hội chào mừng sôi động kết hợp với múa rồng mang lại nhiều xúc cảm cho khán giả.

Những tiết mục sau đó đều được dàn dựng công phu, được biểu diễn bởi nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, kết hợp trên nền âm thanh, hiệu ứng ánh sáng hiện đại đã vừa tái hiện sinh động, chân thực vừa huyền bí, tâm linh về lịch sử hình thành của trầm hương Khánh Hòa, về giá trị, ý nghĩa của trầm hương trong tôn giáo, hay tín ngưỡng thờ Mẫu Thiên Y A Na - người mẹ xứ sở…Đặc biệt, điểm nhấn tạo ấn tượng với khán giả là 3 màn dâng trầm: lễ dâng trầm lên trời đất, lễ dâng trầm lên mẹ xứ sở và lễ dâng trầm của thế hệ trẻ.

Làm thế nào để thương hiệu trầm hương Khánh Hòa  vươn mạnh ra thế giới? Làm thế nào để thương hiệu trầm hương Khánh Hòa vươn mạnh ra thế giới?

VTV.vn - Điều được hướng tới hiện nay là làm thế nào để thương hiệu trầm hương Khánh Hòa, một thương hiệu sản phẩm đặc thù của quốc gia, có thể vươn mạnh ra thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước