Tràn lan những công trình xây dựng sai phép

Phương Thúy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 16:51 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều địa phương trên cả nước có nhiều công trình lớn xây dựng sai phép, vượt số tầng một cách công khai.

* Tòa nhà 8B Lê Trực nằm giữa thủ đô Hà Nội vi phạm về chiều cao, vượt phép 16m là một ví dụ điển hình. Gần 1 năm sau phát hiện sai phạm, dự án vẫn đang trong quá trình tháo dỡ với những tranh luận và đề xuất khác nhau.

* Tại Bình Thuận, công trình khách sạn Mường Thanh Mũi Né tại Phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, chỉ được phép xây 4 tầng, nhưng dự án này xây đến 7 tầng.

* Hàng loạt biệt thự thuộc khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn đã hoàn thiện, được chủ đầu tư rao bán tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội, chỉ cách Vườn quốc gia Ba Vì chưa đầy 10km, nhưng cũng đều xây không phép.

* Tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân, TP Đà Nẵng, biệt phủ trị giá 100 tỷ đồng của một đại gia vàng được xây ngang nhiên không phép. Chỉ khi dư luận lên án gay gắt, biệt phủ này mới bị cưỡng chế tháo dỡ.

Có thể thấy vi phạm xây dựng không phép và sai phép hiện diễn ra ở khắp nơi; trong đó có những công trình có quy mô, đẳng cấp xây dựng ngay trước mắt các lực lượng chức năng và có không ít công trình sau đó đã được hợp pháp hóa theo kiểu phạt cho tồn tại như một sự đã rồi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước