Trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Hạnh Vân (VTV9)-Thứ ba, ngày 26/02/2019 09:08 GMT+7

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đến thăm đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế BV Phạm Ngọc Thạch. (Ảnh: VOH)

VTV.vn - Ngày 25/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện hạng nhất trực thuộc Sở Y tế TP.HCM, phụ trách chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi ở các tỉnh, thành phố miền Nam.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, nơi đầu não tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân lao ở thể nặng, phức tạp của khu vực phía Nam. Tại đây, có không ít bác sỹ, nhân viên bệnh viện phải trải qua nhiều lần nhiễm bệnh. Có người vừa điều trị dứt đợt bệnh này lại không may nhiễm đợt bệnh khác, nhưng họ vẫn kiên trì sống trọn lòng với nghề, tận tâm cứu chữa người bệnh. Chính những lần nhiễm bệnh càng giúp họ thông cảm, sẻ chia hơn với bệnh nhân, thấu hiểu hơn những nỗi đau mà hàng ngày, hàng giờ người bệnh phải đối mặt.

Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, với tập thể các nhân viên y tế có tay nghề cao, đội ngũ bác sỹ là các thầy giáo, thầy thuốc tâm huyết, bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái như cố Bộ trưởng Bộ Y tế Phạm Ngọc Thạch, phát huy truyền thống sáng tạo của thành phố để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.


Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại 2 bệnh viện đầu ngành TP.HCM Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại 2 bệnh viện đầu ngành TP.HCM

VTV.vn - Ngày 13/8, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với 2 bệnh viện đầu ngành của TP.HCM là Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước