Trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 77 doanh nghiệp

Nguyễn Trung, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 13:41 GMT+7

Quang cảnh lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015.

VTV.vn - Sáng 8/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia và chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương cho 77 doanh nghiệp.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015 đã được trao cho 77 doanh nghiệp, trong đó có 20 doanh nghiệp đạt giải Vàng. Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký quyết định tặng bằng khen cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc, có thành tích và nhiều đóng góp trong phong trào năng suất - chất lượng và hoạt động của giải thưởng Chất lượng Quốc gia trong 20 năm qua.

Nhân dịp này, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng trao giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015 cho 3 doanh nghiệp.

20 năm qua, đã có gần 1.700 lượt doanh nghiệp đạt giải Chất lượng Quốc gia và 128 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ được trao cho các doanh nghiệp có năng suất - chất lượng tốt nhất, trong đó khối doanh nghiệp sản xuất chiếm gần 80%.

Đến nay, giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất về năng suất, chất lượng do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng hàng năm nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước